Thứ Sáu Lễ Thánh Phêrô Claver: Trú ẩn trong Thiên Chúa tình yêu

Thái Hà (09.09.2016) – Phúc thay kẻ lấy Ngài làm sức mạnh, ấp ủ trong lòng giấc mộng hành hương. (Thánh Vịnh 83,6)

Image result for trú ẩn trong chúa Giêsu
Ảnh minh họa (Google)

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn ao ước được kết hợp mật thiết với Thiên Chúa. Và phải sau rất nhiều năm tôi mới nhận ra rằng, chính Thiên Chúa đã muốn kết hợp với tôi và với tất cả chúng ta. Bởi vì tất cả chúng ta đều được chọn để trở nên một trong Thiên Chúa với một tình bằng hữu dành cho anh chị em mình. Nếu chúng ta không tìm được một chỗ trong sự hiệp nhất yêu thương với Thiên Chúa, thì chúng ta đã đánh mất ý nghĩa của cuộc sống.

Chúng ta có thể chọn cách trở thành một người hành hương trên con đường dẫn tới sự Hiệp Thông với Thiên Chúa và với anh chị em mình. Đó là đích đến của chúng ta, tuy nhiên có nhiều con đường có thể dẫn chúng ta tới được cái đích ấy. Chúng ta có những cách cầu nguyện khác nhau và chúng ta hãy tìm cách nào đó phù hợp với khả năng của mình để phục vụ anh chị em, giống như Chúa của chúng ta, Người luôn quan tâm và hướng dẫn mỗi người chúng ta trên con đường phù hợp nhất.

Lm. Kenneth Grabner, C.S.C.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con có một chỗ ẩn náu trong Ngài qua trái tim rộng mở của chúng con để đón nhận sự hiện diện và tình yêu của Ngài.

Quyết tâm: Dành chút thời gian trong ngày để cầu nguyện và gặp gỡ Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.