Thứ Sáu sau Chúa Nhật XXXIV Thường Niên

Khi ấy, Đức Giêsu kể cho các môn đệ nghe dụ ngôn: “Anh em hãy xem cây và cũng như tất cả những cây khác. Khi cây đâm chồi, anh em nhìn thì đủ biết là mùa hè đã đế gần rồi. Anh em cũng vậy, khi thấy những điều đó xảy ra, thì hãy biết là Triều đại Thiên Chúa đã đến gần”. (Lc 21,29-33)

Ảnh minh họa (Google)

Đức Giáo hoàng Phanxico chia sẻ: Thời đại đổi thay, mỗi Kitô hữu cũng phải không ngừng đổi mới. Điều này mời gọi mỗi người chúng ta hãy vượt thoát khỏi thứ chủ nghĩa an tâm và định kiến, để biết uyển chuyển nhận xét những dấu chỉ của thời đại.

Qua câu chuyện dụ ngôn, Đức Giêsu nhắc nhở chúng ta biết nhìn ra những dấu chỉ thời đại, để nhận biết rằng Nước Thiên Chúa đang đến gần..

Chúng ta thường thắc mắc, lo lắng cho ngày Chúa đến. Không biết ngày đó sẽ như thế nào; thế nhưng, với người Kitô hữu, chết không phải là hết, mà là cửa ngõ dẫn tới sự sống vĩnh cửu mà những dấu hiệu kia báo trước. Điều cần làm là chúng ta phải tỉnh thức để nhận ra thánh ý Chúa nơi những dấu chỉ thời đại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra những dấu hiệu của sự sống vĩnh cửu trong thời đại hôm nay, để chúng con chu toàn thánh ý Chúa mỗi ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…