Thứ Sáu – Thánh Catarina Alexandria: Nhận biết những dấu chỉ

Thái Hà (25.11.2016) – Anh em cũng vậy, khi thấy những điều đó xảy ra, thì hãy biết là triều đại Thiên Chúa đã đến gần. (Luca 21,31)

1
Thánh Catarina Alexanđria (Ảnh Google)

Cách đây không lâu, người dân Đức đã đổ xô tới các siêu thị để để mua lương thực dự trữ cho 90 ngày phòng khi có khủng bố. Tiếp đến là một trận động đất mạnh xảy ra ở miền trung nước Ý khiến một nửa thị trấn biến mất. Cũng trong thời gian này, một trận bão đã ập vào miền Bắc Việt Nam làm thiệt hại biết bao hoa màu của bà con và nhiều gia đình trở nên tay trắng.

Lời Chúa Giêsu căn dặn các môn đệ trong bài Tin Mừng hôm nay có thể khiến chúng ta không thể làm ngơ trước những dấu chỉ của Thế giới. Dấu chỉ qua thiên tai, chiến tranh, bạo loạn… và còn những dấu chỉ riêng trong đời sống mỗi người chúng ta.

Mới đây, đứa con gái nhỏ của tôi đã thấy mấy sợi tóc bạc trên đầu tôi và chỉ cho tôi, tôi đã lặng người một lúc, nhưng khi trấn tĩnh lại, tôi đã dâng lời tạ ơn Chúa vì Người đã gửi cho tôi một dấu chỉ đầu tiên. Vâng, Thiên Chúa đã cho chúng ta những dấu chỉ qua các dấu hiệu về sức khỏe, sự thay đổi của ngoại hình, những biến cố trong cuộc sống và qua những sự kiện trên Thế giới. Chúng ta đừng lo lắng và đừng buồn phiền, mà hãy biết buông bỏ những gì níu kéo và gánh nặng cho tâm hồn. Tâm hồn chúng ta được mời gọi kết hợp mật thiết với tình yêu Thiên Chúa và sẵn sàng nghe theo tiếng Người gọi “Hãy tỉnh thức” (Lc 21,36)

Thương Lắm

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết nhận ta những dấu chỉ của Ngài, và luôn chuẩn bị cho mình một tâm hồn nhẹ nhàng để sẵn  sàng bước vào Nước Chúa.

Quyết tâm: Giúp đỡ một người nghèo khổ nào đó mà ta biết.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.