Thứ Sáu Tuần II Mùa Giáng Sinh: Thành kiến

Thái Hà (05.01.2018) – Ông Nathanaen liền bảo: “Từ Nadarét, làm sao có cái gì hay được?”. Ông Philipphê trả lời: “Cứ đến mà xem!”. (Ga 1,43-51)

Ảnh minh họa (Google)

Một linh mục mướn thợ máy sửa xe cho Ngài. Khi anh tới, linh mục hỏi: “Anh thuộc giáo xứ nào?” Vì anh thuộc một giáo xứ lớn hơn giáo xứ của Ngài, nên Ngài không mướn anh. Thành kiến làm cho con người có cái nhìn hạn hẹp về người khác.

Trước khi có cuộc gặp gỡ với Đức Giêsu qua lời giới thiệu của ông Philipphê, ông Nathanaen đã có thành kiến xem thường xuất thân và quê quán của Đức Giêsu; Ngược lại, Đức Giêsu khiêm tốn, hiền hòa, Người nhìn thấu tâm hồn ông. Qua cuộc nói chuyện, Đức Giêsu đã giúp ông thay đổi cách nhìn về Người và ông thưa lên rằng: “Thưa Thầy, chính Thầy là con Thiên Chúa, chính Thầy là vua Israel”.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy đổi cách nhìn, cách nghĩ về những người xung quanh. Khi nhìn nhận, đánh giá một người nào đó, chúng ta đừng nhìn bằng với cặp kính “màu đen”, nhưng hãy nhìn bằng cặp kính yêu thương, nhìn bằng ánh mắt cảm thông, tha thứ. Chỉ có cái nhìn như thế, chúng ta mới thực sự xứng đáng là con cái Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có đôi mắt yêu thương của Chúa, để nhờ đó chúng con có thể nhìn thấy Chúa nơi những người chúng con gặp gỡ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.