Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng: Từ bỏ ý riêng

Thái Hà (15.12.2017) – Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai thì thiên hạ lại bảo: “Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi”. Nhưng đức khôn ngoan được chứng minh bằng hành động. (Mt 11,16-19) 

Ảnh minh họa (Google)

Có một bà kia thường chỉ cho chồng xem tường và cửa sổ của nhà hàng xóm quá bẩn và chê bai người ấy lười biếng. Một hôm, ông chồng phát hiện ra cánh cửa kiếng nhà mình bám đầy bụi bẩn, ông vội lau sạch thì thấy nhà hàng xóm sạch sẽ không ngờ.

Những người Pharisêu thường vẽ ra trong trí tưởng tượng của họ về một Đấng Mêsia giàu sang chứ không khắc khổ như kiểu Gioan Tẩy Giả, và cũng không phải kiểu thích ăn uống và làm bạn với người thu thuế và kẻ tội lỗi như Đức Giêsu. Vì thế, họ không nhận ra Đức Giêsu chính là Đấng Cứu Thế. Suy nghĩ như thế, họ bị trói buộc trong tư tưởng thiển cận, không đọc ra được những dấu chỉ thời đại và cũng không nhận ra Đức Giêsu là Con Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết dẹp bỏ ý riêng, để ý Chúa được thể hiện. Xin cho chúng con biết nhìn mọi sự bằng ánh mắt yêu thương của Chúa, để mọi điều xảy ra đều có ý nghĩa tích cực, mang lại niềm vui cho cuộc sống chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.