Thứ Sáu Tuần III Phục Sinh: Nhân danh Chúa

Thái Hà (15/04/2016) – Ông Kha-na-ni-a liền đi; ông vào nhà, đặt tay trên ông Sao-lô và nói: “Anh Sa-un, Chúa đã sai tôi đến đây…” (Công Vụ Tông Đồ 9,17)

index
Ảnh minh họa (google)

Giây phút hoán cải luôn hồi hộp đến ngạt thở: Chúa đã nói chuyện với ông Saolô, lúc đó ông đang là người bách hại đạo, và Người đã làm cho ông bị mù. Tuy nhiên, chúng ta không thể quên một cuộc hoán cải khác diễn ra ba ngày sau đó: Ông Khanania, một môn đệ của Chúa Kitô, đã rất sửng sốt khi được chỉ đinh hướng dẫn giúp đỡ ông Saolô để ông được trở lại đạo theo Chúa Giêsu và tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của ông. Khanania sửng sốt là bởi vì ông đã biết ông Saolô đã bách hại những người tin vào Chúa Giêsu như ông, nhưng ông vẫn vâng theo lời chỉ dẫn.

Trong cuộc sống của chúng ta, vẫn có những cuộc hoán cải âm thầm đang diễn ra. Chúng ta sẽ cảm nghiệm được điều đó khi chúng ta gạt những thành kiến qua một bên, vượt qua những thứ gây tổn thương để  tha thứ và yêu thương những người làm hại ta, cho dù họ là những người thân trong gia đình, người quen, đồng nghiệp, hay những người ta chỉ nghe nói tới. Có thể chúng ra sẽ không bao giờ giống được Saolô, nhưng chúng ta có thể tích cực noi gương sự vần lời của ông Khanania.

Melanie Rigney

Cầu nguyện: Lậy Chúa, xin mở rộng trái tim và tâm hồn con để con luôn biết tìm đường trở về với Chúa. Xin cho con nhận ra những người Chúa sai đến để khai sáng tâm hồn còn mù lòa của con.

Quyết tâm: Thay cách nhìn tiêu cực về người khác bằng ánh mắt cảm thông và hy vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.