Thứ Sáu Tuần III Phục Sinh: Ăn thịt và uống máu Chúa

Thái Hà (10.05.2019) – Đức Giêsu nói với họ: “Thật tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu con Người, các ông không có sự sống nơi mình”. (Ga 6,52-59)

Ảnh minh họa (Google)

Truyện kể rằng, ở rừng rậm Amazon vẫn còn một số bộ tóc, khi có người thân chết, họ sẽ đốt xác thành tro, hòa vào nước rồi mọi người cùng uống thứ nước đó. Sở dĩ thổ dân làm như vậy là vị họ tin rằng làm như thế, người thân đã khuất sẽ trở thành máu thịt của họ và sẽ sống mãi trong họ.

Đức Giêsu đến trần gian hiến thân để cứu chuộc nhân loại. Người là bánh trường sinh từ trời xuống. Trong Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nhiều lần mời gọi mọi người hãy đến ăn thịt và uống máu Người để có được sự sống đời đời, nhưng lời mòi gọi này xem ra chẳng mấy tác dụng. Người Do Thái, với cách nghĩ và hiểu theo nghĩa thông thường của con người, cho rằng như vậy là man rợ, nên tỏ ra nghi ngờ lời nói của Người. Tuy vậy, Đức Giêsu đã minh chứng lời Người nói qua cái chết và sự phục sinh. Người lập bí tích Thánh Thể, qua đó trở nên nguồn lương thực thần linh nuôi sống mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tin kính, thờ phượng mỗi lần rước Chúa vào lòng, để Mình và Máu thánh Chúa nên nguồn sống cho chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.