Thứ Sáu Tuần IV Mùa Chay: Nhận biết

Thái Hà (16.03.2018) – Lúc giảng dạy trong Đền Thờ, Đức Giêsu nói lớn tiếng rằng: “Các ông biết tôi ư? Các ông biết tôi xuất thân từ đâu ư? Tôi đâu có tự mình mà đến. Đấng đã sai tôi là Đấng chân thật. Các ông, các ông không biết Người. Phần tôi, tôi biết Người, bởi vì tôi từ nơi Người mà đến, và chính Người đã sai tôi”. (Ga 7,1-2.10.25-30)

Ảnh minh họa (Google)

Tôn Tử Binh Pháp có câu: “Tri bỉ tri kỷ giả, bách chiến bất đãi”. Đại ý của câu này là nếu biết mình và biết được người thì trăm trận không bại.

Trong Tin Mừng ngày hôm nay, những người Do Thái tưởng rằng biết được gốc gác, lai lịch của Đức Giêsu là biết được Người. Tuy nhiên, họ không biết Đức Giêsu thực sự từ đâu mà đến. Vì thế, Người đã cho họ biết là Người đến từ Chúa Cha: “Tôi từ nơi Người (Chúa Cha) mà đến, và chính Người đã sai Tôi”.

Mùa Chay mời gọi mỗi người biết khám phá và đi đến và đi đên “cái biết” thức sự. Chúng ta có thực sự biết những người bên cạnh chúng ta là ai? Chúng ta có nghe thấy sự lo lắng, đau khổ, ưu tư, buồn phiền của những người chung quanh chúng ta hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra chính Chúa và cũng nhận biết chính con cùng những người đang sống xung quanh con mỗi ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.