Thứ Sáu Tuần IV Phục Sinh: Hãy xin thì sẽ được

Thái Hà (11.05.2018) – Ngày ấy, anh em không còn phải hỏi Thầy gì nữa. Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy. (Ga 16,20-23a)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài giảng ngày 07.04.2013, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Tôi đã từng thấy có nhiều người dám “vào trú ẩn” nơi những vết thương của Chúa Giêsu bằng cách thưa với Người: Lạy Chúa, xin nhận lấy nỗi khốn khổ của con, xin cất giấu tội lỗi con trong những vết thương của Ngài… Và tôi luôn nhận ra rằng Thiên Chúa đã đáp trả lời cầu xin ấy”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu quả quyết với các môn đệ, anh em mà xin Chúa Cha điều gì thì Người sẽ ban cho anh em. Vậy phải chăng, ngay cả khi các môn đệ xin một điều xấu, một sự dữ cũng được nhậm lời? Không phải thế. Đức Giêsu trước hết muốn các ông hãy xin cho danh Cha được cả sáng, cho nước Cha được hiển trị, cho ý cha được thể hiện rồi sau đó mới xin các nhu cầu cần thiết khác như cơm ăn, áo mặc… Đức Giêsu muốn các môn đệ trước tiên hướng đến chiều kích linh thiêng, nghĩa là tìm kiếm sự công chính nhân danh Người. Đây cũng là lời nhắc nhở cho chúng ta mỗi ngày khi cầu nguyện với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một tấm lòng đơn sơ và ngay lành khi cầu nguyện với Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.