Thứ Sáu Tuần IX Thường Niên: Khám phá Đức Kitô

Thái Hà (09.06.2017) – Khi giảng dạy trong đền thờ, Đức Giêsu lên tiếng hỏi: “Chính vua Đavít gọi Đấng Kitô là Chúa Thượng, thì Đấng Kitô lại là con vua ấy thế nào được?”. Đám người đông đảo nghe Đức Giêsu cách thích thú. (Mc 12,35-37)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Nằm nghỉ dưới bóng cây táo, chợt con gió thoảng đung đưa làm quả táo chín đỏ rơi xuống. Newton tự hỏi: “Ồ, sao quả táo không bay lên mà lại rơi xuống?”. Thắc mắc này là bước khai mở để Newton tìm ra định luật về trọng lực.

Hôm nay, Đức Giêsu đặt vấn đề với các luật sĩ về tình tính của Người: “Chính vua Đavít gọi Đấng Kitô là Chúa Thượng, thì Đấng Kitô lại là con vua ấy thế nào được?”. Khi nói thế, Đức Giêsu muốn gợi mở cho họ biết rằng Người chỉ là con vua Đavít về phần xác, còn về phần thiêng liêng người là con Thiên Chúa và là Chúa Thượng của Đavít.

Chúng ta đã biết và tin Đức Giêsu là Con Thiên Chúa. Điều quan trọng là làm sao để niềm tin của chúng ta luôn vững mạnh, ngõ hầu chúng ta có thể can đảm vững bước theo Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con đã tin nhận Ngài là Chúa của con, xin cho con biết khám phá ra khuôn mặt sống động của Chúa, cũng như sự mới lạ qua lời Ngài dạy trong cuộc sống hằng ngày của con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.