Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay: Hóa giải hận thù bằng tình yêu và sự tha thứ

Thái Hà (06.03.2020) –  “Đi làm hòa với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ”. (Mt 5,20-26)

“làm hòa với người anh em”

Người Công Giáo chúng ta thật hạnh phúc vì được Đức Giêsu mặc khải cho biết Thiên Chúa là Cha và chúng ta là con của Người. Tuy nhiên, càng vui, hãnh diện, tự hào bao nhiêu thì chúng ta càng phải cẩn trọng bấy nhiêu, vì chính Đức Giêsu đã nói: “Nếu anh em không ăn ở công chính hơn những Luật sĩ và Pharisêu thì anh em không được vào Nước Trời”.

Hơn nữa, Đức Giêsu còn nói rõ điều kiện để được Thiên Chúa nhận lời là phải tha thứ: “Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình.

Trong cuộc sống hôm nay, biết bao nhiêu mối thù hận, giận ghét ngay trong gia đình như: mẹ chồng với nàng dâu; cha mẹ với con cái, anh chị em trong gia đình với nhau; hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè…

Sứ điệp hôm nay mời gọi chúng ta: hãy lấy tình yêu hóa giải hận thù, vì chỉ có tình yêu mới biến đổi được con người; còn bạo lực, oán thù, chỉ đem lại chết chóc mà thôi. Nếu có ai đó mà chúng ta không thể yêu thương được thì đừng làm hại họ, nhưng khi có dịp, hãy làm ơn cho họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con biết yêu thương anh chị em mình bằng tình thương của Chúa. Amen.

 Trích: Sống Lời Chúa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.