Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay: Sống hòa thuận

Thái Hà (23.02.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình”. (Mt 5,20-16)

Ảnh minh họa (Google)

Bạn hãy gác bỏ tất cả sự nóng giận để nhìn lại bản thân một chút. Hãy nhớ rằng đương sự bạn đang nói đến là một người anh chị em của bạn, và khi người ấy đang còn lữ hành trên con đường của ơn cứu độ, thì Thiên Chúa vẫn có thể làm cho người ấy trở nên một vị thánh, bất chấp sự yếu đuối hiện tại của họ. (Thánh Thomas Villanova).

Trong đoạn Tin Mừng, Đức Giêsu mời gọi người môn đệ sống hòa thuận với anh chị em mình. Việc làm tổn hại thân xác người khác thì đáng bị lên án. Những động thái giận hờn, chửi mắng, khinh thị tha nhân thì không được chấp nhận.

Có lúc, ta đã oán giận anh chị em; cũng có lúc, vì thiếu đức ái, ta đã khinh thường người khác. Mỗi lần như thế, ta đã tạo ra một khoảng cách cho mình và tha nhân. Như thế, ta đã sống ngược với lời Đức Giêsu mời gọi. Trân trọng và yêu thương người khác là thái độ tích cực, vì ai cũng có những yếu đuối và bất toàn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, khi con không đủ kiên nhẫn và yêu thương tha nhân, xin cho con nhớ rằng Ngài đã yêu thương và kiên nhẫn với con quá đỗi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.