Thứ Sáu Tuần I Thường Niên: Tha thứ

Thái Hà (18.01.2019) – Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giêsu bảo người bại liệt: “Này con, con đã được tha tội rồi”. (Mc 2,1-12)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày 05.12.2013, Ronnie – một giáo viên hóa học tại trường Benghazi ở Libya – bị một kẻ lạ mặt bắn chết. Sau đó, kẻ lạ mặt bị bắt. Trong bức thư gửi cho kẻ tấn công chồng ình, Anita – vợ Ronnie viết: “Tôi rất yêu chồng tôi, làm thế nào tôi có thể tha thứ cho bạn, nhưng Chúa Giêsu đã dạy chúng ta “hãy yêu thương kẻ thù” chứ không phải giết hoặc tìm cách trả thù họ”.

Đoạn Tin Mừng hôm nay xác nhận rằng Đức Giêsu có quyền phép trên bệnh tật và tội lỗi. “Này con, tội con được tha rồi”. Đức Giêsu đã thực hiện phép lạ chữa người bại liệt này để chứng minh rằng: Người có quyền tha tội, vì Người là Thiên Chúa. Quyền tha tội đã được Đức Giêsu trao lại cho các Tông đồ, và qua các ngài, đến Giáo Hội. Giáo Hội vẫn tiếp tục công việc tha tội trong bí tích Hòa Giải. Nhờ bí tích này, tội nhân được ơn tha thứ và hòa giải với Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, trong muôn vàn thử thách, xin cho chúng con cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Ngài, cố gắng chia sẻ tình yêu của Ngài cho mọi người. Đây chính là ơn gọi cao quý của người môn đệ Đức Kitô. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.