Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay: Ghen tỵ

Thái Hà (12.04.2019) – Người Do Thái nói với Đức Giêsu: “Chúng tôi ném đã ông không phải vì một việc tốt đẹp, nhưng vì một lời nói phạm thượng: ông là người phàm mà lại tự cho mình là Thiên Chúa”. (Ga 10,32-42) 

Ảnh minh họa (Google)

Có hai người sống cạnh nhau tại một khu phố nhỏ, một người giàu và một người nghèo. Người giàu thương người hàng xóm nghèo nên luôn giúp đỡ để cho bạn mình được khá lên. Một môm, con có xé rách bọc rác của người giàu, rũ rác tung tóe trước cửa nhà người nghèo. Thấy thế, người nghèo tức giận chửi bới bạn mình thậm tệ mà quên những gì bạn đã giúp mình.

Người Do Thái cũng giống như anh bạn nghèo kia, vì ghen tị mà nhanh chóng quên đi những điều tốt đẹp người khác làm cho mình. Sự ghen tị đã che mắt người Do Thái, khiến họ chỉ biết phẫn nộ và căm tức khi nghe Đức Giêsu xưng mình là Thiên Chúa. Họ không biết nhìn vào những việc kỳ diệu Người làm cho họ, mà nhận ra Người là Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con, khi nhìn vào các công việc tốt đẹp mà chúng con làm, biết nhận ra đó là ơn Chúa ban mà dâng lời cảm tạ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.