Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay: Tương quan

Thái Hà (23.03.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Các ông sẽ biết và ngày càng biết thêm rằng: Chúa Cha ở trong tôi và tôi ở trong Chúa Cha”. (Ga 10,32-42)

Ảnh minh họa (Google)

Ở làng quê, ranh giới hai nhà là hàng dâm bụt, trẻ con hai nhà thường qua nhà nhau chơi, hàng xóm nấu món gì cũng mang qua cho nhau. Ngày nay, ở thành phố, mỗi nhà đều kín cổng cao tường, trẻ con hai nhà chẳng biết mặt nhau.

Khi thấy đám đông dân chúng không tin, Đức Giêsu mời gọi họ hãy tin vào những điều tốt đẹp Người đã làm cho họ. Những điều tốt đẹp đó thể hiện lòng thương xót của một Thiên Chúa yêu thương, luôn muốn con người được hạnh phúc. Các việc tốt đẹp đó là những chứng cứ dẫn người ta tin vào Người. Chính khi tin vào Đức Giêsu, người tin được bước vào mối thương quan giữa Đức Giêsu với Chúa Cha.

Đức Giêsu đã từng nói: “Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôi, không lôi éo Người ấy”. Chúng ta có sẵn sàng để cho Thiên Chúa hướng dẫn và soi sáng để cho Thiên Chúa hướng dẫn và soi sáng hầu đón nhận và tin cậy vào Đức Giêsu không? Đó là sứ điệp Lời Chúa mời gọi chúng ta hôm nay.

Cầu nguyện: Lạy Cha, nhiều người trong chúng con đã được Cha lôi kéo để tin vào Con Cha là Đức Giêsu, xin cho chúng con giữ trọn niềm tin ấy để có được sự sống đời đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.