Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh: Sinh hoa trái

Thái Hà (29.04.2016) – “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại…” (Gioan 15,16)

chua chon 12 tong do
Ảnh minh họa (google)

Có một cây táo già rất quý ở công viên gần nhà tôi, nó nằm ngay cạnh con đường đi bộ mà tôi thường qua lại. Mỗi năm, vào cuối mùa hè, cây táo đó lại sinh rất nhiều trái cho mọi người, cho cả chim trời và những chú thỏ trong khu vực. Cách đây hai năm, một trận bão rất mạnh đã làm gãy một nhành to của nó và chôn vùi nó, tuy nhiên nhành bị gãy đó vẫn dính vào thân cây. Đến mùa sau, tôi lấy làm ngạc nhiên, nhành cây bị gãy ấy vẫn sinh rất nhiều trái như thương lệ. Cây táo ấy là một gương mẫu cho sự bền chí. Vì vậy, khi lâm bệnh nặng, khi gặp tai nạn, chuyện buồn hay thấy mình già đi, cái cây ấy nhắc nhở tôi rằng tôi cần phải níu lấy sự sống và tiếp tục trổ sinh hoa trái.

Một người khờ dại có thể bị suy sụp bởi sự mất mát. Nhưng đối với những người không ngoan, mất mát lại trở thành một bài học. Chúng ta có thể trao ban những gì mình có để vinh danh Chúa, đối xử tốt với mọi người và trân trọng mọi loài thụ tạo.

Chúa đã chỉ định chúng ta sinh hoa trái trong suốt cuộc đời. Tôi tin chắc rằng cây táo già kia sẽ lại tiếp tục sinh nhiều hoa trái cho mùa sau.

Lm. James Mckarns

Cầu nguyện: Lậy Chúa, chúng con thường mải mê tìm kiếm lợi danh cho bản thân mà không làm vinh danh Chúa và phục vụ tha nhân. Xin giúp con luôn ghi nhớ và cố gắng chu toàn bổn phận Chúa trao là sinh nhiều hoa trái cho cuộc đời.

Quyết tâm: Tích cực thực hiện những việc dù nhỏ bé nhưng hữu ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.