Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên: Hy sinh

Thái Hà (17.02.2017) – Đức Giêsu nói với dân chúng rằng: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo”. (Mc 8,34-9,1)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Lão nông nọ trên đường đi làm, bỗng thấy một thanh niên mình đầy những vết máu nằm bất tỉnh bên bờ ruộng. Tâm trí ông bị giằng co: cứu giúp hay bỏ mặc. Nếu cứu giúp anh, ông có thể bị phiền hà, bị đổ tội. Ngược lại, nếu bỏ mặc, ông sẽ cảm thấy bất an, lương tâm cắn rứt. Cuối cùng, ông đã chọn cách thứ nhất.

Sự sống là món quà quý giá nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho mỗi người. Ai cũng chỉ có một đời để sống. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hy sinh tính mạng mình cho những giá trị cao quý hơn.

Thậy vậy, Đức Giêsu đã mời gọi các tông đồ từ bỏ chính mình để đi theo Người, cùng sống, cùng chịu đau khổ, cùng vác thập giá, cùng chết và phục sinh với Người.

Hôm nay, Đức Giêsu cũng mời gọi chúng ta từ bỏ thói hư tật xấu, từ bỏ cái tôi để bước theo Ngài, và yêu thương, phục vụ tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết đặt lòng mến Chúa và yêu người trên hết mọi sự, biết từ bỏ ý riêng để làm đẹp lòng Chúa và mưu ích cho tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.