Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên: Hôn nhân bất khả phân ly

Thái Hà (25.05.2018) – Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly. (Mc 10,1-12)

Ảnh minh họa (Google)

Tông huấn Niềm vui yêu thương của Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tái khẳng định tính bất khả phân ly của hôn nhân Công Giáo. Đặc tính đó không nên bị coi như một cái ách, nhưng như một ân ban cho những ai kết hợp với nhau trong hôn nhân.

Trước thử thách của những người Pharisêu về vấn đề ly dị, Đức Giêsu đã trả lời dứt khoát rằng vợ chồng không thể phân ly. Người đã viện dẫn ý định tốt lành ban đầu của Thiên Chúa khi sáng tạo là làm cho “gia đình nhân loại đầu tiên” được liên kết trở nên “một xương một thịt”. Do đó, mọi hành vi đi ngược với lời cam kết hôn nhân đều bị coi là ngoại tình.

Để sợi dây hôn nhân do Thiên Chúa nối kết được bền chặt, cần có sự cố gắng không ngừng của cả người nam và nữ. Quả thế, đôi bạn không chỉ yêu thương và chung thủy với nhau, mà còn biết hy sinh từ bỏ cho nhau, tôn trọng lẫn nhau và trung tín với nhau suốt đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho những người đang sống trong bậc vợ chồng luôn gắn bó với nhau trong tình yêu thương hợp nhất, để làm chứng cho tình yêu duy nhất và vĩnh cửu của Thiên Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.