Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên: Đụng chạm

Thái Hà (30.06.2017) – Khi ấy, có một người mắc bệnh phong tiến lại, bái lạy Đức Giêsu và nói: “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. Người giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn anh sạch đi”. (Mt 8,1-4)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Để lập quỹ giúp những người bệnh phong ở Calcutta, mẹ Têrêsa đã ghi bên ngoài thùng tiền khuyên góp dòng chữ: “Hãy chạm đến người phong bằng lòng trắc ẩn của bạn”.

Đức Giêsu giơ tay chạm vào người mắc bệnh phong, dù đó la luật cấm lúc bấy giờ. Theo luật Môsê, ai mắc bệnh phong thì xem như bị ô uế và bị xã hội loại trừ. Thế nhưng, Đức Giêsu đã vượt trên lề luật, Người giơ tay chạm đến người bệnh và chữa lành cho anh. Việc cứu chữa này là dấu chỉ cho thấy tình thương của Đức Giêsu.

Xã hội hôm nay còn nhiều người đang chịu sự hành hạ của bệnh tật, nghèo đói… Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy biết chạm đến những con người khốn khổ này để liên đới với họ trong tình thương và sự chia sẻ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng can đảm để chúng con biết giơ tay chạm vào những người nghèo đói, bệnh tật, ngõ hầu chúng con có thể làm nhẹ đi phần nào nỗi bất hạnh của họ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.