Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên: Nhận biết sự thật

Thái Hà (01.07.2016) – Đường chân lý này con đã chọn, quyết định của Ngài, con khao khát đợi trông. (Thánh Vịnh 118,30)

Ảnh minh họa (Google)

Thà đôi lúc mình không biết thì hơn. Quả thật, không biết có thể là một niềm hạnh phúc. Sống trong một thế giới toàn cầu hóa và đầy những đau khổ như hiện nay thì chúng ta sẽ dễ có thái độ phớt lờ đi những sự thật đau lòng đang xảy ra.

Chúng ta không muốn thừa nhận rằng chính chúng ta đang tham gia vào một cuộc áp bức có hệ thống và đang gây ra những đau thương cho người khác qua việc tiêu thụ và gây ô nhiễm môi trường sống của nhân loại. Chúng ta đang thật sự làm đảo lộn hoàn toàn trật tự của vũ trụ mà Thiên Chúa đã xếp đặt vì chúng ta đang chất những gánh nặng lên vai người nghèo.

Sự thật có thể khó chắp nhận nhưng chúng ta phải dám nhìn thẳng vào sự thật bởi sự thật đến từ Thiên Chúa.

May thay, vẫn còn đó những tin tốt lành. Bởi Thiên Chúa, dù là Đấng hay thử thách và công minh, nhưng cũng đầy lòng thương xót. Nhờ ơn Chúa, chúng ta có thể thay đổi. Không ai trong chúng ta hoàn hảo, thế nên chúng ta cần nhau để trở nên hoàn thiện hơn. Kỳ diệu thay, Thiên Chúa tạo dựng và biến chúng ta thành những con người có thể trải nghiệm và chia sẻ lòng thương xót của Đức Kitô cho một thế giới đang chịu bao đau thương.

Julia Walsh, F.S.P.A.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn mở lòng đón nhận sự thật và lòng thương xót của Chúa. Xin cho con có đủ can đảm để thực hiện điều tốt lành và mang tình yêu của Chúa đến với tha nhân.

Quyết tâm: Nói và hành động đúng sự thật.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.