Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên: Bền chí đến cùng

Thái Hà (14.07.2017) – Đức Giêsu nói rằng: “Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết, cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát”. (Mt 10,16-23)

Ảnh minh họa (Google)

Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II nói về những hình thức bách hại đạo ngày nay: “Có những tín hữu bị bắt buộc phải hội họp cách lén lút, vì cộng đoàn tôn giáo của họ không được phép hoạt động. Có những giám mục, linh mục, tu sĩ,… bị cấm thi hành chức vụ trong nhà thờ hay tại những nơi công cộng; có những người trẻ quảng đại, nhưng không thể thực hiện ơn gọi vì bị cấm đoán, bách hại, thậm chí bở i chính những người thân yêu của mình…” . Dù thế, nhiều tín hữu vẫn bền chí tới cùng.

Bị bách hại là số phận của những người theo Chúa. Hình ảnh con chiên đi vào giữa bầy sói chính là hình ảnh người môn đệ Đức Giêsu giữa thế giới. Họ bị bao vây bởi muôn vàn khó khăn, khốn khổ. Tuy nhiên, Đức Giêsu đã khẳng định rằng: “Vì danh Thầy, mọi người sẽ thù ghét anh em, nhưng ai bền chí sẽ được cứu thoát”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thế gian đầy “sói dữ” hung hăng, còn chúng con thì nhát đảm, yếu đuối. Xin thêm sức mạnh cho chúng con bền chí theo chân Ngài đến cùng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.