Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên: Làm chứng vì danh Thầy

Thái Hà (12.07.2019) – Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Những kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát. (Mt 10,16-23)

(Ảnh internet)

Ngày nay, nhiều người không dám cứu giúp những nạn nhân bị tai nạn giao thông, vì họ sợ mất thời gian, công sức, tiền bạc,…, nhưng, có lẽ nguyên do lớn nhất là họ sợ bị hiểu lầm rằng chính họ là người gây ra tai nạn.

Đức Giêsu đã cho các Tông đồ biết, các ông sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền, bị người ta đánh đòn vì chính Danh của Thầy mình. Ngay cả các bạn hữu thân tình cũng chống lại người môn đệ của Chúa. Đi theo Chúa, rao giảng về Người là dám đón nhận những hoạn nạn, khổ đau có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, như lời Đức Giêsu đã hứa: “Kẻ nào bền chí đến cùng, kể ấy sẽ được cứu thoát”.

Là Kitô hữu, chúng ta có dám trung kiên làm chứng cho chân lý của Tin Mừng không? Đã bao giờ chúng ta phải đau khổ vì công khai làm chứng cho Đức Kitô? Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người Kitô hữu hãy luôn trung thành với Chúa, trông cậy vào Người, ngay cả trong những lúc đen tối, ngặt nghèo nhất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con dám sống và làm chứng cho Chúa trong suốt cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.