Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên: Thánh ý của Thiên Chúa

Thái Hà (17.08.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Pharisêu rằng: “Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly”. (Mt 19,3-12)

Ảnh minh họa (Google)

Trước khi quyết định thâu nhận một ứng sinh vào nhà Dòng, câu hỏi thường được các vị hữu trách đặt ra là: anh hay chị muốn tìm gì ở đây? Và câu trả lời thường là: Con tìm Thánh ý Thiên Chúa!

Nhiều người trong chúng ta băn khoăn không biết đâu là ý muốn của Thiên Chúa? Ai trong chúng ta cũng muốn đi trên con đường rộng, nhưng Chúa lại muốn chúng ta qua đường hẹp mà vào Nước Trời. Chúng ta muốn ăn miếng trả miếng, nhưng Chúa lại muốn chúng ta đưa “má phải” cho kẻ đã tát “má trái”. Chúng ta muốn kết án, Chúa lại đòi phải thứ tha; chúng ta muốn chia rẽ, Chúa muốn chúng ta không được phân ly…

Khác với sự dữ, ý muốn của Thiên Chúa, dù thế nào cũng luôn là điều tốt lành cho chúng ta. Điều quan trọng là chúng ta có nhận ra được giá trị, ý nghĩa sau mỗi biến cố trong cuộc đời hay không.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin soi sáng cho chúng con biết nhận ra và thi hành thánh ý Chúa trong mỗi bước đường đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.