Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên: Lòng nhân

Thái Hà (21.07.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Nếu các ông hiểu được ý nghĩa của câu này: Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế, ắt các ông sẽ chẳng lên án kẻ vô tội”. (Mt 12,1-8) 

Ảnh minh họa (Google)

 

 

Trong cuộc sống có nhiều đức tính quý giá mà mọi người đều khao khát: can đảm giúp chiến thắng mọi khó khăn, thử thách; tiết độ giúp vượt qua thói tham lam, ích kỷ,… nhưng trên hết, con người yêu mến hơn cả lòng nhân hậu. Khổng Tử xếp lòng nhân đứng đầu Ngũ Thường: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín.

Thiên Chúa là tình yêu và đầy lòng khoan dung, nhân hậu. Vì thế, Người muốn chúng ta, những con cái của Người, sống với nhau bằng lòng nhân chứ không phải bằng lời nói nịnh bợ, sáo rỗng nơi chót lưỡi đầu môi, hay bằng thái độ nhẫn tâm không chút tình người.

Mỗi ngày, Thiên Chúa muốn chúng ta dâng lên Người của lễ hy sinh xuất phát từ những hành động yêu thương, phục vụ, chứ không phải bằng lời nói nịnh bợ, sáo rỗng nơi chót lưỡi đầu môi, hay bằng thái độ nhẫn tâm không chút tình người.

Mỗi ngày, Thiên Chúa muốn chúng ta dâng lên Người của lễ hy sinh xuất phát từ những hành động yêu thương, phục vụ; chứ không phải của lễ vật chất đến từ việc bóc lột, gian dối, lừa gạt người khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con vượt qua được thói vị hình thức trong đời sống đức tin; cũng xin Ngài ban cho chúng con một tâm hồn nhân từ, để chúng con biết luôn yêu thương mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.