Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên: Một cuộc sống tỉnh thức

Thái Hà (26.08.2016) – Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào. (Matthêu 25,13)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Câu nói này không có ý nói về sự thức tính thể lý, đó là một lời kêu mời sống một cuộc sống tỉnh thức. Chúng ta không biết khi nào Chúa Giêsu sẽ trở lại. Chúng ta không thể biết ngày nào là ngày cuối cùng của chúng ta trên thế gian này với những người thân yêu. Chúng ta được mời gọi phải thức tỉnh vì thời gian đang trôi rất nhanh, chúng ta phải dùng nó một cách khôn ngoan và đúng đắn.

Vậy chúng ta phải tỉnh thức như thế nào? Chúng ta phải tập trung tâm trí và sức lực vào những điều quan trọng. Trước hết chúng ta hãy gắn bó với Thiên Chúa, tiếp đó là với chính bản thân chúng ta, sau là với mọi người. Chúng ta sống trong sạch, thật thà và dễ dàng tha thứ. Khi nhìn thấy những người nghèo khổ, chúng ta sẽ làm một điều gì đó để giúp đỡ họ. Chúng ta không bị vật chất, tiền bạc và công việc bận rộn che mờ đi những cảm xúc của mình. Chúng ta tự chăm sóc bản thân để không bị phân tâm về vấn đề sức khỏe. Chúng ta hãy hàn chế ngồi trước màn hình tivi để có thêm thời gian cho Chúa và cho người khác. Chúng ta luôn hoàn thiện đời sống tâm linh để ngày càng tiến xa hơn đến sự tỉnh thức mỗi ngày.

Kristin Armstrong

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con làm chủ được chính cuộc sống của mình, luôn tỉnh thức với một trái tim nhạy bén trước lời mời gọi của Chúa và trước nhu cầu của người xung quanh.

Quyết tâm: Không bỏ qua cơ hội giúp đỡ mọi người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.