Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên: Hiện diện

Thái Hà (06.09.2019) –  Khi ấy, Đức Giêsu trả lời : ‘’ Chẳng lẽ các ông lại có thể bắt khách dự tiệc cưới ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ ? Sẽ có ngày chằng rể bị đem đi, ngày đó, họ mới ăn chay. ‘’ (Lc 5,33-39)

(Ảnh internet)

Kinh nghiệm cho thấy rằng: khi mấy đi một điều gì đó, ta mới thật sự nhận ra giá trị của chúng, dù trước đây ta không quan tâm hay để ý nhiều đến chúng. Chúng ta chỉ học biết trân trọng, khi chúng ta đánh mất.

Những người Pharisêu và các kinh sư bị luật lệ ‘che mắt’, không nhận ra ‘Đức Giêsu – chàng rể’ đang hiện diện cùng với họ. Đức Giêsu đã mời gọi họ mau mắn đón nhận và tin vào Người, cũng như Tin Mừng Người rao giảng, đang khi Người còn ở với họ.

Trong cuộc sống hôm nay, Đức Giêsu mời gọi mỗi người dùng đời sống này mà sống trong sự hiện diện của Người. Đó là sự hiện diện nơi những người chúng ta gặp gỡ, sự hiện diện trong mọi biến cố cuộc sống, như dấu chỉ của Nước Trời trần thế.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con nhận ra Nước Trời đang hiện diện trong cuộc sống, trong mọi người và trong mọi biến cố cuộc đời. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.