Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên: Lòng thương xót đến ngạc nhiên

Thái Hà (02.09.2016) – Vậy xin anh em đừng vội xét xử điều gì trước kỳ hạn, trước ngày Chúa đến. Chính Người sẽ đưa ra ánh sáng những gì ẩn khuất trong bóng tối, và phơi bày những ý định trong thâm tâm con người. Bấy giờ, mỗi người sẽ được Thiên Chúa khen thưởng đích đáng. (I Cô-rin-tô 4,5)

Image result for long thuong xot
Ảnh minh họa (Google)

Thần giao cách cảm chắc phải là một siêu năng lựn tồi tệ nhất. Hãy thử tưởng tượng được bạn có thể nghe trộm được tất cả lời nói đầy tự mãn hàng ngày của những người thân yêu, điều đó chắc chắn đã quá đủ đối với bạn mà không cần thiết phải bị sa lầy ngay trong những ham muốn và đòi hỏi của bản thân. Ngay cả việc họ cố gắng hiểu bạn đi chăng nữa cũng bị bao bọc bởi những xét đoán và sự thương hại.

Còn điều gì sẽ xảy ra khi bạn bè có thể chứng kiến được những động cơ lẫn lộn của bạn, nhìn thấy sự thiếu kiên nhẫn nơi bạn, bắt gặp ánh mắt đảo điên bên trong bạn, hoặc thậm chí biết được bạn đang cố gắng nghĩ tốt về họ? Đây chính là cách mà Thiên Chúa thấu suốt tâm hồn chúng ta như những tia hồng ngoại xuyên qua cơ thể.

Khi biết được nỗi buồn tận cùng và những gì tàn bạo nhất trong cõi lòng của một ai đó, chúng tha thường phản ứng lại bằng sự kinh tởm, dù biết rằng chúng ta đang cố gắng che dấu cảm xúc đó trong sâu thẳm tâm hồn. Chỉ duy Thiên Chúa của lòng thương xót đến tột cùng mới có khả năng ngắm nhìn những thụ tạo yếu đuối của Người với một tình yêu hy sinh cao cả. Quả thế, Người chính là Đấng mà chúng ta đang sở hữu.

Eve Tushnet

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chỉ mình Ngài hiểu thấu lòng con, nhìn thấy những vết thương của tâm hồn con. Xin cho con biết cảm thông và thấu hiểu những ai đang chịu  những nối đau xé nát tâm can họ.

Quyết tâm: Không xét đoán người khác.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa –  TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.