Thứ Sáu Tuần XXIX Thường Niên: Dấu chỉ

Thái Hà (26.10.2018) – Đức Giêsu nói với những kẻ đạo đức giả rằng: Còn thời đại này, sao các người lại không biết nhận xét. (Lc 12,54-59)

Ảnh minh họa (Google)

Thi hào Horace đã từng nói: “Ai kia sung sướng suốt đời. Vững lòng nói được “Của tôi ngày này”. Ngày mai, mặc kệ: mai ngày. Vì tôi đã sống hôm nay, đủ rồi”.

Kinh nghiệm về thiên nhiên là điều cần thiết và quý giá cho nhu cầu cuộc sống con người, nhất là những nơi thiếu thốn tiện nghi. Tuy nhiên, chỉ dừng lại ở đây thì chưa đủ, Tin Mừng hôm nay dạy cho chúng ta một kinh nghiệm khác, đó là nhận ra tiếng nói và sự hiện diện của Thiên Chúa qua các biến cố trong đời. Tuy là Kitô hữu, nhưng đôi khi chúng ta vẫn cứ nhìn mọi biến cố theo kiểu đánh giá của thế gian, nên khó nhận ra được ý Chúa, và Chúa đã trở nên mờ nhạt trong đời sống chúng ta lúc nào không hay. Sống như thế làm sao chúng ta có thể làm chứng cho Chúa. C.S.Lewis nói: “Thiên Chúa nói thì thầm trong cơn vui sướng của chúng ta; Người nói đủ nghe trong lương tâm của chúng ta; nhưng Người la lớn trong cơn đau đớn của chúng ta”. Người ngào nhận ra được tiếng của Chúa qua các biến cố vui buồn của cuộc đời thì luôn biết trân trọng từng giây từng phút, như thế chỉ sống có ngày hôm nay, vì hôm nay là đủ rồi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho cuộc sống của chúng con là một dấu chỉ cho Nước Chúa đang đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.