Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên: Khiêm tốn

Thái Hà (06.10.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói rằng: “Còn ngươi nữa, hỡi Caphácnaum, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ!” (Lc 10,13,16) 

Ảnh minh họa (Google)

Người xưa dạy: “kẻ tự cho mình là tài giỏi thì tai không còn nghe được lời hay lẽ phải nữa”.

Bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cảnh báo về số phận của những kẻ tự mãn. Họ giống như dân các thành Khoradin, Betsaiđa và Caphácnaum, sống trong sự sung túc về vật chất, tri thức và lấy làm thỏa mãn với sự thông thái trần thế của mình, để rồi họ khép kín lòng mình, và từ chối lời không ngoan của Đức Giêsu. Bởi vậy, số phận dành cho những con người đó là hố sâu của sự chết muôn đời.

Trong cuộc sống, chúng ta lắm khi cũng mắc phải những cám dỗ như thế. Ta thường tự cao tự đại về lượng tri thức đồ sộ đã thủ đắc được và cảm thấy thỏa mãn với chúng, để rồi khép kín tâm hồn và coi thường lời chỉ dạy, khuyên nhủ của người khác. Ta đâu biết đó chính là những thông điệp mà Thiên Chúa đang muốn gửi đến cho ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết khiêm tốn đón nhận lời khôn ngoan và Chúa đã mạc khải qua Thánh Kinh và Giáo Hội. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.