Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên: Sống hay chết

Thái Hà (05.10.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Khốn cho ngươi, hỡi Khoradin! Khốn cho ngươi, hỡi Bếtxaida! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xiđôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi”. (Lc 10,13-16)

Ảnh minh họa (Google)

Trong tác phẩm Đường Hy Vọng, số 273, Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận viết: “Nắm vững đức tin, con phân biệt đâu là đường hy vọng của tâm hồn tông đồ, đâu là lối chết của thế gian”.

Đối với người Kitô hữu, việc tin vào Đức Giêsu, Đấng Cứu Thế rất quan trọng trong vì nó quyết định đến sự sống đời sau. Điều này dẫn đến những hệ quả trong lối sống của các Kitô hữu giữa cuộc đời: họ phải nên thánh như Cha trên trời là Đấng Thánh. (x. Mt 5,48)

Xưa kia, dân Israel đã bị Chúa khiển trách nặng nề vì dù đã thấy những dấu lạ nhưng không tin; còn ngày nay, Kitô hữu thường gặp những thử thách về đức tin bởi những thực trạng bất công của thế giới. Điều quan trọng là sự kiên trung trong đức tin, chỉ như thế họ mới xứng đáng với phần thưởng là sự sống đời đời trong Nước Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin kiện cường lòng tin của chúng con, để dầu cho biến đời đầy sóng gió, chúng con vẫn tin thác vào sự quan phòng của Chúa mà tiến về quê Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.