Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên: Chia sẻ

Thái Hà (13.10.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với đám đông: “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. Nếu Satan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được?”. (Lc 11,15-26)

Ảnh minh họa (Google)

Vào tháng 2 năm 2014, cầu treo Chu Va 6 bị lật khiến 8 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương nặng. Các chuyên gia cho rằng, lỗi kỹ thuật không nằm ở trụ cầu hay cáp treo mà ở một con ốc neo..

Một sai lầm nhỏ cũng đủ làm lật cây cầu treo dai hơn 50 mét. Cũng thế, chỉ một sự chia rẽ nhỏ trong tập thể cũng có thể đem lại hậu quả khôn lường. Vì thế, hôm nay, Đức Giêsu dạy chúng ta giá trị cần thiết của sự đoàn kết: “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia””; ngược lại, đoàn kết làm cho một tập thể thêm huynh đệ, yêu thương và tha thứ.

Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng mạnh mẽ lên án việc chia rẽ bên trong các cộng đoàn. Ngài phê phán bệnh xầm xì nói xấu nhau. Căn bệnh này có thể phá hủy tình thân hữu trong bất kỳ cộng đoàn nào. Đó là thứ tội lỗi xấu xa, xuất phát từ lòng ghen tị, thù hận, và là hoạt động trực tiếp của ma quỷ, nhằm phá hoại sự hiệp nhất của cộng đoàn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thánh hóa miệng lưỡi chúng con để chúng con biết dùng lời nói của mình xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó nơi gia đình và cộng đoàn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.