Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên: Đừng ghen tị

Thái Hà (08.10.2021) – Nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. (Lc 11,15-26)

Có một con đại bàng ganh tị với một con đại bàng khác vì con này bay cao hơn nó. Một hôm con đại bàng ganh tị gặp một xạ thủ. Nó xúi anh bắn hạ đối thủ của nó. Chàng xạ thủ đáp: “Được. Nhưng tôi không có tên”. Con đại bàng nhổ một cọng lông trên cánh đưa cho chàng xạ thủ làm tên, nhưng chàng bắn hụt. Vì quyết tâm hại đối thủ của mình, con đại bàng ganh tị lại nhổ thêm một cọng nữ, rồi một cọng nữa,… cho tới khi hai cánh nó trụi nhắn.

Đoạn Tin Mừng hôm nay kể lại: Vì ganh ghét Đức Giêsu, mà đám đông dân chúng mù quáng. Chẳng những họ không nhận ra ý nghĩa việc Người làm, mà còn xuyên tạc rằng Người làm như thế là dựa vào sức quỷ vương. Họ không nhìn thấy dấu chỉ “Triều Đại Thiên Chúa” trước mắt họ, mà chỉ biết nhìn và suy đoán hờ hững nhằm hạ thấp uy tín của Người. Mỗi người chúng ta được mời gọi khiêm tốn nhìn nhận sự thật về mình và người khác, để không vì ghen tị mà có những ời nói, hành động ảnh hưởng xấu đến người khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin mở lòng trí cho chúng con nhận ra dấu chỉ Nước Trời nơi những gì xảy ra trong đời sống của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…