Thứ Sáu Tuần XXXII Thường Niên: Ngày tận thế

Thái Hà (15.11.2019) –  Cũng như thời ông Nôê, sự việc đã xảy ra cách nào, thì trong những ngày của Con Người, sự việc cũng sẽ xảy ra như vậy. (Lc 17,26-37)

(Ảnh internet)

Năm 2000, người ta đồn đoán ngày tận thế sẽ đến. Nhiều người lo lắng chuẩn bị đầy đủ mọi chuyện: mua sắm lương thực, mua đèn cầy và xin làm phép, lo đi xưng tội, thăm chào người thân,… Vậy mà đã gần 20 năm sau, vẫn chẳng có gì xảy ra cả.

Đức Giêsu đã đến trần gian lần nhứ nhất trong âm thầm, chẳng ai để ý. Và, ngày Người đến lần thứ hai sẽ rất bất ngờ, không ai có thể dự đoán được. Cũng vậy, ngày Chúa gọi riêng từng người ra khỏi trần gian, ta cũng không biết được. Dù không muốn, nhưng đó là điều không tránh khỏi.

Suy nghĩ về sự chết, người Kitô hữu được mời gọi cầu nguyện cho những người quá cố, trong đó có ông bà tổ tiên, bạn bè, người thân của mình. Đây cũng là dịp giúp mỗi chúng ta biết sống trong tâm thế tỉnh thức và sẵn sàng đón Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết thức tỉnh và sẵn sàng qua việc chu toàn bổn phận với Chúa và tha nhân trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.