Thứ Sáu Tuần XXXIII Thường Niên: Nhà cầu nguyện

Thái Hà (23.11.2018) – Khi ấy Đức Giêsu nói: “Đã có lời chép rằng, Nhà ta sẽ là nhà cầu nguyện, thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp”. (Lc 19,45-48)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh nữ catarina Siena viết rằng, tâm hồn chính là căn phòng nội tâm để có thể gặp gỡ Chúa. Nơi căn phòng nội tâm này, con người có thể đối thoại với Chúa cách thân tình. Do vậy, đừng bao giờ làm dơ bẩn tâm hồn mình.

Đứng trước cảnh buôn bán ồn ào nơi Đền Thờ, Đức Giêsu đã đuổi những kẻ buôn bán đi. Đền Thờ là nơi cầu nguyện, thờ phượng Thiên Chúa chứ không phải là nơi buôn bán. Như thế, một cách nào đó, Đức Giêsu cũng muốn cảnh tỉnh chúng ta về đời sống tâm linh của mỗi người. Tâm hồn chúng ta là đền thờ của Chúa; thế nhưng, đền thờ đó vẫn có thể bị biến chất vì lối sống tội lỗi.

Cuộc sống của chúng ta không chỉ cần những giá trị vật chất mà còn cần những giá trị thiêng liêng cao quý. Không có cầu nguyện, con người dễ dàng đánh mất chính mình và trở nên cằn cỗi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa những lo toan và vất vả của cuộc sống mưu sinh, xin dạy cho chúng con luôn biết giữ tâm hồn mình trong trắng và tinh tuyền. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.