Thứ Sáu Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Của Chúa: Hãy can đảm

Thái Hà (29.03.2024) – Người tớ gái giữ cổng nói với ông Phêrô: “Cả bác nữa, bác không thuộc nhóm môn đệ của người ấy sao?” Ông liền đáp: “Đâu phải”. (Ga 18,1-19,42)

Cuộc sống có nhiều điều khiến chúng ta sợ hãi. Chúng ta sợ bị phản bội, sợ bị bỏ rơi, sợ bị khinh chê hoặc có lúc chúng ta sợ bị thiệt thận. Những nỗi sợ trong cuộc sống khiến cho con người sẵn sàng nói dối mà không nghĩ đến hậu quả.

Đoạn Tin Mừng thuật lại sự buồn rầu và đau khổ của Đức Giêsu khi sắp phải trải qua cuộc khổ nạn, trong đó Người buồn sầu vì môn đệ thân tín là Phêrô đã chối bỏ Người. Ông Phêrô chối bỏ thầy của mình vì sợ hãi, ông cũng sợ bị bắt và bị hành hạ đau đớn như thầy của mình, mặc dù trước đó ông tuyên bố là sẽ không bao giờ chối bỏ thầy.

Có nhiều lúc trong cuộc đời, con người phải đối mặt với nhiều nỗi sợ hãi và thất vọng. Trong những khoảnh khắc đó, con người dễ sinh ra nghi ngờ và chối bỏ Thiên Chúa. Nếu như con người luôn vững tin vào Thiên Chúa và để cho Người hướng dẫn thì chúng ta sẽ vượt qua được những buồn đau và sợ hãi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin bảo vệ chúng con trước những sợ hãi và đau khổ để chúng con luôn vững tin vào Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…