Thứ Sáu Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Của Chúa: Hãy tránh xa tội lỗi

Thái Hà (30.03.2018) – Không một khúc xương nào của Người sẽ bị đánh giập. (Ga 18,1-19,42)

Ảnh minh họa (Google)

Trong Thánh Lễ sáng thứ ba ngày 15.03.2016, tại nguyện đường Thánh Mácta, Đức Thánh Cha phanxicô nói: “Nếu muốn biết ‘câu chuyện tình’ mà Thiên Chúa dành cho nhân loại, chúng ta phải ngắm nhìn Thánh Giá, nơi ấy có một vị Thiên Chúa đã hoàn toàn ‘trút bỏ vinh quang’, sẵn sàng bị ‘vấy bẩn’ bởi tội lỗi con người để cứu con người khỏi chết”.

Hôm nay, Giáo hội mời gọi ta suy tôn thánh giá. Chúng ta hãy để tâm suy gẫm, mở con mắt đức tin để chiêm ngắm, suy niệm cuộc đời Chúa Giêsu: từ khi bị Giuđa phản bội cho đến cái chết trên Thập giá là một chuỗi đau khổ và chấp nhận theo Thánh ý Chúa Cha. Nỗi đau khổ của Đức Giêsu còn gia tăng thêm khi người môn đệ được xem là trưởng các tông đồ lại hèn nhát chối Người ngay trước mặt mọi người.

Đây cũng là hành động thường thấy trong cuộc sống của người Kitô hữu, qua việc chúng ta không dám làm dấu thánh giá ở chỗ đông người, không dám nhận mình là người Công Giáo hoặc chúng ta chưa sống xứng với phẩm giá người Kitô hữu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn cảm nghiệm được tình Chúa yêu con, để con luôn sống gắn bó mật thiết với Chúa hầu đủ sức tránh xa dịp tội. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.