Thứ Sáu Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Của Chúa: Vác thập giá mình

Thái Hà (19.04.2019) – Bấy giờ toàn quân và viên chỉ huy cùng đám thuộc hạ của người Do Thái bắt Đức Giêsu và trói Người lại. Trước tiên, họ điệu Đức Giêsu đến ông Khanan là nhạc phụ ông Caipha. Chính ông này đã đề nghị với người Do Thái là nên để một người chế thay cho dân thì hơn. (Ga 18,1-19,42)

Ảnh minh họa (Google)

Trong dịp Năm Thánh 2000, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, khi trao cây Thánh Giá cho giới trẻ tại trung tâm San Lorenzo, đã nói rằng: “Chúng con hãy mang Thánh giá này đi khắp nơi như dấu chỉ tình yêu thương của Chúa Kitô đối với nhân loại”.

Đức Giêsu chịu đóng đinh trên thập giá để thực hiện thánh ý Chúa Cha. Thứ Sáu Tuần Thánh, Hội Thánh cử hành nghi thức suy tôn và thờ lạy Thánh giá, vì nơi đây là nguồn ơn cứu độ cho những ai bước theo Chúa với tâm tình yêu mến cậy trông. Đó là bước đi trên con đường “từ bỏ chính mình, vác thập giá mình”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, thánh giá là một thách đố lớn cho con người hôm nay. Xin cho chúng con trung tín vác thánh giá mình trên hành trình theo Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.