Thứ Tư Bát Nhật Phục Sinh: Gặp được Chúa

Thái Hà (04.04.2018) – Dọc đường, khi nguời nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao. (Lc 24,13-35)

Ảnh minh họa (Google)

“Làm sao biết lúc nào là đêm tàn và ngày mới bắt đầu?” Một vị thiền sư đã trả lời: “Đó là khi ta nhìn thấy khuôn mặt của một ai đó và nhận ra đó là người anh chị em của ta. Bởi vì, nếu ta không nhận ra được điều này, bất luận thời gian là lúc nào thì vẫn là đêm tối”.

Đoạn Tin Mừng hôm nay thuật lại chuyện Đức Giêsu đồng hành với hai môn đệ trên đường Emmau. Tuy nhiên hai ông đã không nhận ra Người. Chỉ khi Người cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho họ, họ mới nhận ra Người là Đấng Phục Sinh. Lòng họ bừng cháy lên niềm vui và trở lại Giêrusalem để chia sẻ niềm vui ấy cho cá môn đệ khác.

Thiên Chúa không chờ chúng ta đến gặp Người. Người luôn đi bước trước để đến với chúng ta. Ta có nhận ra Người nơi anh em, những người đang sống bên ta, những người ta gặp gỡ hằng ngày. Ta có sẵn sàng mở cánh cửa tâm hồn mình để mời gọi Người ở lại giống như hai môn đệ trên đường Emmau đã làm?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ở lại với chúng con và sống cùng chúng con vì chúng con cần Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.