Thứ Tư Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời: Không như chúng ta tưởng

Thái Hà (02.11.2016) – Bọn ngu si coi họ như đã chết rồi; khi họ ra đi, chúng cho họ là gặp phải điều vô phúc. Lúc họ xa rời chúng ta, chúng tưởng là họ bị tiêu diệt, nhưng thật ra, họ đang hưởng an bình. (Khôn ngoan 3,2-3)

Image result
Ảnh Minh Họa (Google)

Mẹ thiên nhiên đã nói cho chúng ta biết rằng: Mọi sự không như chúng ta tưởng. Nếu bạn đang sống ở bán cầu bắc là vùng khí hậu lạnh giá, khi bạn nhìn ra ngoài cửa sổ, bạn tưởng rằng mọi vật dường như đang chết dần hoặc đã chết: những bông hoa đã lụi tàn, cây lá trơ trụi, chim chóc không còn một bóng. Nhưng kỳ thực, những bông hoa chỉ đang nghỉ đông, những chiếc lá có thể đã bị rụng đi nhưng cây cối sẽ lại đâm chồi nảy lộc, còn những chú chim cũng chỉ trú đông ở phương Nam và chúng sẽ trở về khi mùa xuân ấm áp trở lại.

Đức tin của chúng ta cũng cho chúng ta thấy rằng: mọi sự không như chúng ta tưởng. Những người thân yêu của chúng ta rồi sẽ ra đi và dường như họ sẽ ra đi mãi mãi. Tuy nhiên, Lời Chúa hôm nay đảm bảo rằng linh hồn của họ đang ở trong tay của Thiên Chúa. Họ đang sống trong an bình, cùng hiện diện với Người trong tình yêu. Chính Chúa Giêsu đã tái khẳng định những lời an ủi khi Người nói: Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời. (Ga 3,36)

Nt. Melanie Svoboda, S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đã bao lần con mất hy vọng vào cuộc sống, đã bao lần con tìm phao cứu sinh khi lênh đênh trên biển cả cuộc đời, xin cho con nhận ra rằng Chúa là niềm hy vọng và phao cứu sinh của đời con.

Quyết tâm: An ủi những ai đang mất hy vọng.

Nguồn: Sách Sống Lời Chuas_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.