Thứ Tư Lễ Chúa Giáng Sinh_Lễ Trọng: Đến Bêlem

Thái Hà (25.12.2019) –  Khi các thiên sứ từ biệt mấy người chăn chiên để về trời, những người này bảo nhau “Nào chúng ta sang Bêlem, để xem sự việc đã xảy ra, như Chúa đã tỏ cho ta biết”. (Lc 2,15-20)

Chúa Giêsu giáng sinh

Niềm hy vọng, gia sản của chúng ta chính là niềm hy vọng hướng tới một điều; nó không phải là một ý tưởng, cũng không phải là một nơi nào đó thật đẹp… nhưng nó là cuộc gặp gỡ. Chúa Giêsu luôn nhấn mạnh khía cạnh này của niềm hy vọng: là mong chờ, là gặp gỡ. (Trích Bài suy niệm ngày 23/10/2018 của Đức Thánh cha Phanxicô)

Khi các thiên sứ từ biệt, những mục đồng hối hả lên đường sang Bêlem, tìm gặp Hài Nhi Giêsu. Sự hối hả này là sự diễn tả bên ngoài một thái độ tâm linh bên trong – thái độ sẵn sàng đến với Thiên Chúa.

Niềm hy vọng của người Kitô hữu phải cụ thể và đều đặn mỗi ngày, bởi đó là cuộc gặp gỡ với Đức Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể, trong cầu nguyện và nơi tha nhân. Giây phút ấy chính là khoảnh khắc của thiên đàng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con đừng trông cậy vào sự hiểu biết của bản thân, nhưng để chính Chúa hướng dẫn lời nói, suy nghĩ và hành động của con người. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.