Thứ Tư Lễ Kính Cung Hiến Thánh Đường Latêranô: Đấng Mêsia đang ở đây

Thái Hà (09.11.2016) – Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao? (I Cô-rin-tô 3,6)

Image result for chúa ở cùng chúng ta
Ảnh minh họa (Google)

Chuyện kể rằng, có một tu viện kia đang trong thời kỳ khó khăn, chỉ có một vài thầy tu đang còn ở lại đó, một vài vị khách lâu lâu ghé thăm và cộng đoàn ở đó thì rơi vào tình trạng đầy chán nản. Một ngày nọ, có một vị khách tới thăm tu viện và nói với họ rằng, Đấng Mêsia đang ở với họ, nói rồi vị khách đó bỏ đi. Các thầy lúc đó rất sốc và mọi người đều nhìn nhau và tự hỏi, ai là Đấng Mêsia trong số họ?

Và rồi sau đó khi làm việc gì họ cũng chú ý hơn và yêu mến nhau hơn vì họ làm vì Đấng Mêsia. Những lời cầu nguyện của họ trở nên chân thành hơn, họ đối xử với bản thân và với những anh em khác vui vẻ hơn, thế là cộng đoàn ấy dần dần được hồi sinh.

Trên thực tế, Đấng Mêsia đang hiện diện trong giáo xứ, trong cộng đoàn, trong gia đình và trong mỗi con người chúng ta, đặc biệt qua Thánh Lễ. Nhiệm vụ của mỗi người chúng ta là nhìn nhận ra Đấng Mêsia và kính trọng Người nơi những anh chị em xung quanh và trong chúng ta nữa. Được như thế, chúng ta sẽ trở thành những người mang Chúa Thánh Thần đến cho thế giới như vị khách nọ đang làm ở tu viện kia.

Aileen O’Donoghue

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con biết thân thể con là Đền Thờ của Ngài, thế mà đã bao lần con dày vò bản thân, con tự ti mặc cảm. Xin cho con biết mặc lây Ngài để trở nên can đảm và tự hào về những gì Ngài ban.

Quyết tâm: Tôn trọng nhân phâm con người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.