Thứ Tư Lễ Kính Danh Thánh Chúa Giêsu: Tình yêu cứu chuộc

Thái Hà (03.01.2024) – Hôm sau, ông Gioan thấy Đức Giêsu tiến về phía mình, liền nói: “Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa bỏ tội trần gian”. (Ga 1,29-34)

Khi cảm nghiêm jvề tình yêu thương mà Đức Giêsu đã dành cho con người, thánh Anphongsô từng chia sẻ: “Vì phạm tội ta thực sự đáng sa hỏa ngục, song Chúa Cứu Thế đã đến cứu ta và đã lãnh lấy tất cả tội lỗi ta để hủy bỏ chúng nhờ các đau khổ Người chịu”.

Trong trích đoạn Tin Mừng hôm nay, chính Gioan Tẩy giả đã khẳng định Đức Giêsu là “Đấng xóa bỏ tội trần gian”. Vì yêu thương ta, nên Người đã hạ mình gánh tội cứu chuộc ta. Như thế, nơi Đức Giêsu Kitô, ta không chỉ được nhận biết mà còn được trao ban trọn vẹn tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho ta.

Mừng lễ Danh Thánh Chúa Giêsu hôm nay, ta được mời gọi nhớ đến tình yêu thương vô bờ mà Người đã dành cho ta. Nhờ đó, ta sẽ mang trong mình tâm tình biết ơn mà sống cho xứng danh là người Kitô hữu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con luôn biết yêu mến và phụng thờ Chúa cho thật sốt sắng, để con có thể xứng đáng hơn trước tình yêu mà Chúa đã dành cho con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…