Thứ Tư Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Elisabét: Lên đường

Thái Hà (31.05.2017) – Hồi ấy, Bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Elisabét. Bà Elisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần. (Lc 1,39-56)

MARÍA-MES-2
Ảnh minh họa (Google)

Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II dạy: “Đức Maria là gương mẫu cho Hội Thánh trong việc lên đường mang ánh sáng và niềm vui của Chúa Kitô đến cho mọi người và mọi nơi”.

Tin Mừng thuật lại hình ảnh Đức Maria làm một cuộc hành trình “hối hả”. Mẹ đã hối hả lên đường đến nhà bà Elisabét không phải để kiểm tra lời sứ thần loan báo về việc người chị mang thai là thật hay không, nhưng là để mang niềm vui đến cho chị.

Thật vậy, nỗi khát khao chờ mong Đấng Cứu tinh xuất hiện là nỗi khát khao chung của mọi người Do Thái. Họ chờ đợi Người suốt thời gian rất dài. Giờ đây, lời hứa về Đấng Cứu tinh đã được thực hiện nơi Mẹ Maria. Mẹ đang cưu mang Người trong lòng. Vì thế, sự xuất hiện của Mẹ tại nhà ông Dacaria đã làm bừng lên niềm hân hoan cho cả gia đình, khiến bà Elisabét cất cao giọng hát, trẻ Gioan cũng nhảy lên vui mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết mang niềm vui của Chúa đến cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.