Thứ Tư Lễ Kính: Lập Tông Tòa Thánh Phêrô: Cộng tác với Chúa

Thái Hà (22.02.2017) – Đức Giêsu nói với ông Phêrô: “Anh là Phêrô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần không thắng nổi”. (Mt 16,13-19)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận nói: “Hơn hai mươi thế kỷ qua, bao thăng trầm, bao biến động, nội công, ngoại kích, lắm giai đoạn đến mức tuyệt vọng, nhưng Hội Thánh vẫn đứng vững vì Hội Thánh không phải hội của loài người”.

Hai yếu tố không thể thiếu nơi người môn đệ của Đức Giêsu là ơn Chúa mời gọi và lời đáp trả của con người. Thánh Phêrô đã được Chúa gọi và Thánh nhân đã từ bỏ mọi sự để đi theo Chúa.

Hôm nay, Chúa còn đặt thánh Phêrô làm đá tảng xây dựng Hội Thánh. Chúa trao cho thánh nhân trọng trách đó không phải vì ông tài giỏi, nhưng hơn ai hết, vì ông có lòng nhiệt thành và yêu mến Chúa lớn lao để cộng tác với ơn Chúa. Nhờ đó, Thánh nhân có thể làm cho những “nén bạc” Chúa trao sinh nhiều lời ích cho Giáo Hội và mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã cho những người con yếu đuối cộng tác vào công trình kỳ diệu của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết hành động theo Thánh ý Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.