Thứ Tư Lễ Kính Thánh Anrê Tông Đồ: Hãy theo Tôi

Thái Hà (30.11.2022) – Khi ấy, nhân lúc Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy hai anh em là Simon, cũng gọi là Phêrô, và Anrê, em ông, cả hai đang thả lưới dưới biển, vì hai ông là ngư phủ. Người bảo hai ông rằng: “Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những ngư phủ lưới người ta”. Lập tức hai ông bỏ lưới đó mà theo Người. Ði xa hơn một đỗi, Người lại thấy hai anh em khác là Giacôbê con ông Giêbêđê, và Gioan em ông đang vá lưới trong thuyền với cha là Giêbêđê. Người cũng gọi hai ông. Lập tức hai ông bỏ lưới và cha mình mà đi theo Người. (Mt 4,18-22)

Khi hai ông Phêrô và Anrê đang trên thuyền đánh cá để mưu sinh thì Đức Giêsu đi ngang qua và mời gọi họ bước theo Người. Khi mời gọi các ông theo mình, Đức Giêsu không hứa hẹn cho các ông có cuộc sống sung túc hơn so với công việc đánh cá hiện tại. Nhưng Đức Giêsu đảm bảo sẽ làm cho các ông trở thành những kẻ lưới người như lưới cá.

Một lời hứa nghe có vẻ kỳ quặc và không chút ăn nhập gì so với nhu cầu hiện tại của hai ông, là cái ăn, cái mặc. Thế nhưng, hai môn đệ đầu tiên đã lập tức từ bỏ mọi sự để theo Người. Có lẽ chính Chúa Thánh Thần đã thúc giục các ông đặt lòng tin vào Lời của Đức Giêsu. Chính lòng tin ấy sẽ làm phát sinh niềm vui, hạnh phúc và cuộc sống đích thực cho các ông mai sau.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết lắng nghe Lời của Ngài, và đáp lại lời ấy với tâm tình sẵn sàng, không nghi hoặc. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…