Thứ Tư Lễ Kính Thánh Barthôlômêô Tông Đồ: Người đồng hành với Chúa Giêsu

Thái Hà (24.08.2016) – Đây đích thực là một người Israel. Lòng dạ không có gì gian dối. (Gioan 1,47)

Ảnh minh họa (Google)

Ngay khi tôi phát hiện ra một bài thơ ca ngợi một người Kitô hữu vào thế kỷ thứ XVI, tôi đã rất yêu thích bài thơ đó. Bài thơ ca ngợi một người anh hùng, một hiệp sĩ Redcrosse đã bị sập bẫy của Duessa. Nhưng người yêu của chàng tên là Una đã vượt qua nguy hiểm để cứu chàng. Tên của họ đã nói lên phần nào ý nghĩa của bản chất con người họ. Kẻ thù của họ tên là Duessa có nghĩa là “hai mặt” hoặc “hai lòng”, còn tên Una có nghĩa là “hiệp nhất” hay “duy nhất”.

Chúa Giêsu đã khen ông Nathanaen và gọi ông là một người chân thật và nơi ông không có gì là hai lòng. Hai lòng không những ám chỉ sự lừa dối mà còn có nghĩa là chia rẽ và phân ly. Hai lòng là sự phân tán những thứ mà lẽ ra nó phải thuộc về một mối. Còn hiệp nhất là đặt mọi thứ vào đúng vị trí của chúng, và điều này chỉ có thể thực hiện nếu chúng ta đang ở trong một mối tương quan tốt đẹp với Chúa. Trong bài thơ chàng Hiệp sĩ Redcrosse cuối cùng đã tới được Ngôi Đền Thiêng, chàng đã chinh phục được con rồng và sống chân thật với chính mình.

Chúa Giêsu đã đề cao tính chân thật và sự hiệp nhất. Để đạt được điều đó, chúng ta phải bước đi trên một hành trình dài và đầy khó khăn. Nhưng đó là hành trình của sự sống, nghĩa là cuộc sống tràn đầy, một cuộc sống mà Chúa Giêsu đã chiến đấu để giành nó cho chúng ta.

Mary Marrocco

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn sống chân thật và nỗ lực xây dựng sự hiệp nhất trong gia đình và trong cộng đoàn của mình.

Quyết tâm: lên án và không thỏa hiệp với những hành động gian dối.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.