Thứ Tư Lễ Kính Thánh Giacôbê Tông Đồ: Lãnh đạo phục vụ

Thái Hà (25.04.2018) – Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em. (Mt 20,20-28)

Ảnh minh họa (Google)

Khái niệm “lãnh đạo phục vụ” được Greenleaf (1904 -1990) sử dụng trong kinh doanh cách đây bốn thập kỷ, qua một bài báo với ý nghĩa chủ đạo là: “Các nhà lãnh đạo vĩ đại đều trải qua kinh nghiệm đầu tiên như một người phục vụ những người khác”. Từ đó, hơn một nửa triệu bản sao cuốn sách về lãnh đạo cùng bài báo của ông đã được bán trên toàn thế giới.

 Tư tưởng này có phải là do Greenleaf nghĩ ra? Cách đây gần 2000 ngàn năm, Đức Giêsu đã dạy các tông đồ: “Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ” là người đọc được nhu cầu của kẻ khác, biết nâng đỡ họ sống đúng lời Chúa dạy, chứ không theo kiểu thống trị, sai khiến, áp bức.

Như một vị Giáo phụ nói: “Phục vụ là làm cho Nước Chúa trị đến”, thánh Giacôbê mà chúng ta mừng kính hôm nay đã đi khắp nơi, sống hết tình để rao giảng Tin Mừng yêu thương, và cuối cùng đã chịu hiến tế để làm mẫu gương sáng ngời về phục vụ Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, khi có nhiệm vụ lãnh đạo trong gia đình, trong cộng đoàn hay bất kỳ nhóm nào đó, xin cho con luôn biết khiêm tốn phục vụ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.