Thứ Tư Lễ Kính Thánh Laurensô: “Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta”

Thái Hà (10.08.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Thật, Ta nói thật với các con: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó”. (Ga 12,24-26)

“Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt.” Xã hội ngày nay mang nhiều quyến rũ của tiền tài, danh vọng, quyền lực. Con người ngày một bị thế tục hóa, và đó cũng chính là thách đố cho người tín hữu đang sống trong xã hội hiện đại này. Theo lẽ đời, càng tích trữ nhiều thì cuộc sống sẽ càng đảm bảo, càng hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui và hạnh phúc thực sự sẽ không bao giờ có được nơi những ai suốt cuộc đời chỉ biết vun vén cho bản thân mình. Còn với những ai biết cho đi, biết hy sinh vì người khác, thì dẫu trong mắt người đời họ là những kẻ khờ dại và khổ đau, nhưng thật ra, họ không hề “khổ” vì họ đã biết “đau” với người khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con có một trái tim biết yêu thương, một trái tim biết phụng sự Chúa và phục vụ mọi người. Xin Chúa ban cho chúng con ơn can đảm để chúng con sống một cách hăng say vì Chúa, dám quên mình để phụng sự Chúa và tất cả mọi người dù có phải hy sinh cả mạng sống của mình. Xin cho chúng con biết thực hành những điều Chúa dạy; noi gương Chúa mà yêu mến Người và anh chị em mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.