Thứ Tư Lễ Kính Thánh Laurensô: Khao khát những trải nghiệm mới

Thái Hà (10.08.2016) – Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác. (Gioan 12,24)

download
Ảnh minh họa (Google)

Hãy nghĩ về thời thơ ấu của bạn và hãy nhớ lại xem lúc đó bạn cảm thấy như thế nào, đã hình dung cuộc sống ra sao trong suy nghĩ non nớt của mình. Dù cuộc sống có mãn nguyện đến đâu thì bạn cũng không thể giữ nó mãi được. Mỗi giai đoạn tiếp theo của cuộc đời sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới, những hiểu biết mới và những khả năng mới. Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, lúc ta còn trẻ, rồi bước vào tuổi trung niên, sau đó là tuổi già, ở mỗi độ tuổi chúng ta đều sống hết mình cho những kinh nghiệm mới và những kiến thức mới để không bỏ lỡ điều gì. Cuối cùng chúng ta phải lìa bỏ cuộc sống nà để vươn tới một cuộc sống tràn đầy mà chúng ta đã không thể trải nghiệm được ở đời này.

Tiến trình để cuộc sống diễn một cách tự nhiên là tiến trình của cả cuộc đời. Đôi khi nó rất đau đớn, nhưng chết đi hoặc quên đi là chìa khóa dẫn chúng ta đến những trải nghiệm sâu xa hơn. Nếu hạt giống không mục nát đi thì nó sẽ không thể trổ sinh hoa trái. Lời Chúa hôm nay thật chí lý vì nó diễn tả những gì đang xảy ra trong cuộc đời chúng ta.

Lm. Kenneth Grabner, C.S.C.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết đón nhận và dám dấn thân trong mọi hoàn cảnh để ngày càng trưởng thành hơn trong sứ vụ Chúa trao phó.

Quyết tâm: Sống từ bỏ qua nhưng hy sinh nho nhỏ trong ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.