Thứ Tư Lễ Kính Thánh Máccô: Loan báo Tin Mừng

Thái Hà (25.04.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. (Mc 16,15-20)

Ảnh min họa (Google)

Một bà sang trọng và giàu có, trong một buổi yết kiến Đức Thánh Cha Piô X, thành thật thưa lên: “Thưa Đức Thánh Cha, con có thể làm gì để giúp ích cho Hội Thánh?” – Đức Thánh Cha trả lời cách nhanh chóng: “Con hãy đi loan báo Tin Mừng!”.

Bài Tin Mừng hôm nay đặt trong bối cảnh cuộc hiện ra của Chúa Giêsu Phục sinh với các Tông đồ, trong đó Người sai các ông đi loan báo Tin Mừng. Quả thực, Chúa Giêsu phục sinh và lên trời không chấm dứt sứ vụ loan báo Tin Mừng, nhưng sứ vụ này được các Tông đồ và Hội Thánh tiếp nối. Mỗi người chúng ta cũng được mời gọi “hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo. Ai tin và chịu phép Rửa sẽ được cứu độ”.

Thánh Máccô mà chúng ta mừng kính hôm nay là một Tông đồ hăng sai loan báo Tin Mừng phục sinh. Ngài đã can đảm rao giảng Tin Mừng và đón nhận cái chết vì lòng yêu mến Chúa và vì phần rỗi các linh hồn.Thánh nhân là mẫu gương cho chúng ta noi theo trong việc đem chân lý Chúa đến cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn ý thức trách nhiệm mang Chúa đến với mọi người xung quanh chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.